Học không biết chán, dạy người không biết mỏi''

Ngày 26 tháng 05 năm 2019

» Đoàn thể » Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Cập nhật lúc : 00:00 03/10/2012

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC THI TÌM HIỂU AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ PHÒNG CHỐNG MA TÚY, TỘI PHẠM NĂM 2012

SỞ GD-ĐT THỪA THIÊN HUẾ      CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THCS & THPT HỒNG VÂN            Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số../KH

A Lưới, ngày 03 tháng 10 năm 2012

TỔ CHỨC THI TÌM HIỂU AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ

PHÒNG CHỐNG MA TÚY, TỘI PHẠM NĂM 2012

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm học 2012 – 2013, thực hiện sự chỉ đạo của Chi bộ, BGH nhà trường. Đoàn trường THCS & THPT Hồng Vân lên kế hoạch tổ chức Hội thi tìm hiểu về an toàn giao thông và phòng chống may túy, tội phạm năm 2012, cụ thể như sau :

I/ MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU :

1/ Giúp các em học sinh hiểu rõ về luật giao thông đường bộ để từ đó có thái độ giũ gìn và bảo vệ trật tự an toàn giao thông.

2/ Khơi dậy trong các em học sinh thói quen và hành vi ứng sử có văn hóa khi tham gia giao thông.

3/ Giúp các em học sinh hiểu rõ về tác hại của các loại ma túy và các chất gây nghiện. Có thái độ nghiêm túc và kiên quyết trong việc phòng chống tội phạm ma túy.

4/ Giáo viên chủ nhiệm các lớp tập trung chỉ đạo thành lập các đội thi (tối đa 5 thành viên/ đội) và hướng dẫn cụ thể để tất cả các chi đoàn và chi đội trong nhà trường đều tham gia. Đảm bảo Hội thi đạt kết quả tốt nhất.

II/ ĐỊA ĐIỂM VÀ THỜI GIAN THỰC HIỆN :

- Địa điểm tổ chức Hội thi: tại Hội trường cơ sở 1.

- Thời gian :           cả ngày 10/11/2012

Cụ thể:         + Buổi sáng(bắt đầu lúc 7 giờ 30): khốiTHCS

+ Buổi chiều (bắt đầu lúc 13 giờ 00): THPT

III/ NỘI DUNG :

Chủ đề của Hội thi: Vì cuộc sống của chúng ta.

Nội dung gồm 3 phần thi, cụ thể như sau:

1/ Thi vấn đáp dạng tự luận và trắc nghiệm:

- Mỗi đội sẽ phải trả lời 01 câu hỏi tự luận và 03 câu trắc nghiệm đúng, sai hoặc nhiều lựa chọn. Thời gian suy nghĩ và trả lời là 30 giây, mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm. Nếu sai hoặc trả lời chưa đầy đủ thì khán giả sẽ trả lời bổ sung, nếu khán giả trả lời đúng thì sẽ giành được 01 phần quà của BTC.

- Điểm tối đa cho mỗi đội trong phần thi này là 40 điểm.

2/ Thi tiểu phẩm:

- Mỗi đội thi phải trình bày 01 tiểu phẩm có một trong những nội dung:

+ Thực trạng và giải pháp của việc tham gia giao thông hiện nay.

+ Lời cảnh tỉnh đối với ma túy và tác hại của ma túy.

+ Sự nguy hiểm của tội phạm ma túy và cách phòng chống.

- Mỗi tiểu phẩm thực hiện trong thời gian tối đa là 7 phút, điểm tối đa cho phần thi này là 40 điểm – tính như sau:

+ Nội dung tiểu phẩm có tính tuyên truyền giáo dục sâu sắc, dễ hiểu, mang tính hài hước…20 điểm.

+ Phong cách biểu diễn 10 điểm

+ Trang phục biểu diễn 10 điểm

- Số lượng người tham gia trong một tiểu phẩm tối đa là 05 người.

3/ Thi hùng biện:

- Phần thi này nhằm gửi tới mọi người một thông điệp về 01 trong 02 nội dung sau:

+ Thực trạng của việc tham gia giao thông, thế nào là có văn hóa khi tham gia giao thông?

+ Tác hại của ma túy, biện pháp phòng chống ma túy và tội phạm ma túy?

- Mỗi đội tự soạn sẵn và học thuộc bài hùng biện theo nội dung trên, sau đó cử 01 thành viên tham gia hùng biện. Thời gian tối đa cho phần hùng biện là 05 phút.

- Điểm tối đa cho phần thi này là 40 điểm, cụ thể:

+ Đúng, đủ nội dung thông điệp cần chuyển tải: 20 điểm

+ Thể hiện đúng phong cách diễn đạt của người hùng biện: 20 điểm

* BTC sẽ giành 01 giải đặc biệt cho bài hùng biện xuất sắc nhất.

Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội thi tìm hiểu an toàn giao thông, phòng chống ma túy – tội phạm năm 2012. Đề nghị GVCN triển khai để Hội thi đạt kết quả tốt nhất.

Nơi nhận

- GVCN