Học sinh là điểm tựa là cảm hứng của thầy cô giáo''

Ngày 08 tháng 12 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 19:02 28/10/2021  

ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCSHCM NHIỆM KỲ 2021-2022

    Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện đoàn A Lưới, được sự nhất trí của Chi ủy, BGH nhà trường. Chiều ngày 27/10/2021, Đoàn trường THCS-THPT Hồng Vân tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2021 – 2022.

    Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Thị Lệ Thủy – Phó Bí thư Huyện đoàn A Lưới cùng các đồng chí trong BTV huyện đoàn; Về phía nhà trường có quý thầy cô giáo trong Chi ủy, BGH, Công đoàn nhà trường. Về dự Đại hội Đoàn trường còn có các đồng chí đại diện các cơ sở đoàn như Đoàn trường THPT A Lưới, THPT Hương Lâm, xã Đoàn Hồng Vân, xã Đoàn Trung Sơn, đại diện BCH Đoàn Đồn BP cửa khẩu Hồng Vân .... Đặc biệt có 60 đoàn viên tiêu biểu đại diện cho gần 300 đoàn viên của 08 chi đoàn học sinh và 01 CĐGV.

    Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết về công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2020-2021 và Chương trình công tác Đoàn nhiệm kì 2021-2022. Báo cáo đã nêu rõ, trong nhiệm kỳ vừa qua dù thiên tai và dịch bệnh Covid -19 diễn biến hết sức phức tạp và gây khó khăn, trở ngại cho hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường nhưng Đoàn trường THCS-THPT Hồng Vân đã đạt được nhiều thành tích trong giảng dạy, học tập cũng như các hoạt động như: tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 96,96%; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 96,49%, tỷ lệ học sinh đậu vào các trường Đại học đạt 53,57%; có 01 đề tài đạt giải KK cuộc thi sáng tạo TTN – Nhi đồng cấp tỉnh; Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng Đoàn trường đã phối hợp với Đội TNTPHCM nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ, Hành trình Về Nguồn, Chương trình Bữa Cơm Dinh Dưỡng....; Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Đại hội xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kì mới, đồng thời xác định nhiệm vụ trọng tâm là giáo dục đạo đức, tư tưởng, lối sống song song với việc nâng cao chất lượng học tập cho ĐVTN học sinh. Đại hội đã được nghe các ý kiến tham luận đến từ các chi đoàn về các vấn đề như “nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, xây dựng nhà trường thân thiện – an toàn”, “các biện pháp học tập nhằm nâng cao tỷ lệ tốt nghiệp THPT và Đại học”. Đại hội đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn thiện bản phương hướng đề ra mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện trong nhiệm kỳ 2021-2022.

     Các đại biểu có nhiều ý kiến đóng góp hữu ích, mang tính thiết thực, những kinh nghiệm quý báu trong tổ chức hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên, góp phần đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của BCH Đoàn trường.

     Đến dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Thị Lệ Thủy – Phó Bí thư Huyện đoàn đã nhiệt liệt chúc mừng và đánh giá cao những thành tích mà Đoàn trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đại diện BGH nhà trường, cô giáo Đàm Thị Hoa - Hiệu trưởng đã nhiệt liệt chúc mừng và ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đoàn TNCSHCM nhà trường đã đạt được, đồng thời, tại Đại hội, đồng chí đã có ý kiến chỉ đạo hoạt động Đoàn trường trong thời gian tới, đồng chí bày tỏ sự tin tưởng của Chi ủy, BGH nhà trường với các đoàn viên thanh niên sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, khắc phục mọi khó khăn để tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Cũng trong Đại hội lần này, các tập thể và các cá nhân tiêu biểu đã được Tỉnh đoàn, huyện đoàn và đoàn trường trao tặng bằng khen và giấy khen nhằm ghi nhận những thành tích và đóng góp nỗ lực để xây dựng phong trào đoàn vững mạnh. Sau một buổi làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đoàn trường năm học 2021- 2022 đã bầu ra các đồng chí nằm trong BCH nhiệm kỳ 2021-2022 là những đồng chí có phẩm chất đạo đức và năng lực công tác, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên trong toàn trường để tiếp tục triển khai công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2021 - 2022.

                                                         Một số hình ảnh tại Đại hội

               

   

  

Số lượt xem : 35

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác